Banner

Bão số 8 gây mưa lớn tại Bắc Trung Bộ

Ngay trong đêm 13/10, các địa phương ở khu vực Bắc Trung Bộ đã triển khai nhiều giải pháp để ứng phó với tình hình mưa lớn và sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 8.

Ảnh minh họa: Báo Nhân dân điện tử.

 

Theo ghi nhận của phóng viên, càng về sáng, những cơn mưa càng nặng hạt kèm theo gió giật mạnh. Ngay tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An trong đêm qua (13/10) và rạng sáng nay (14/10), công tác chằng chống tàu thuyền và di dời người dân ở vùng xung yếu đến nơi an toàn vẫn được chính quyền địa phương tiếp tục triển khai.

 

Hiện đã có hơn 3.400 phương tiện tàu thuyền vào các khu neo đậu tránh trú an toàn. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương phải đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản của người dân; tập trung di dời người dân ở các khu vực xung yếu, vùng sạt lở đến nơi an toàn.

 

Nghệ An cũng đã xây dựng 5 kịch bản sơ tán dân vùng ven biển phòng tránh nước dâng do bão. Hiện nay địa phương này đang ứng phó với kịch bản bão cấp 9 kết hợp triều cường từ 2 - 3m, dự kiến phương án di dời tại chỗ 16.200 người; sơ tán đến chỗ ở khác 2.000 người dân.

 

Theo dự báo, đến trưa nay, bão số 8 sẽ đỗ bộ vào đất liền kèm theo mưa to đến rất to. Trong khi đó dung tích các hồ đập tại các tỉnh Bắc Trung Bộ đang ở mức cao. Bên cạnh công tác đảm bảo an toàn hồ đập, chính quyền địa phương các tỉnh Bắc Trung Bộ cũng đang triển khai các biện pháp phòng chống sạt lở đất, lũ ống, lũ quét có thể xảy ra. Đồng người triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong bối cảnh ứng phó với bão lũ.

 

Theo VTV.VN